Chùa Bái Đính, Tam Chúc hỗ trợ phòng tránh dịch Covid-19

0

Mỗi phần quà gồm: bánh mì, thanh long, khẩu trang y tế và nước sát khuẩn và tiền mặt 200.000 đồng. Tổng trị giá các phần quà đã trao là gần 30 triệu đồng.

1 (2)

Trước đó ngày 7 – 3 tại Hà Nam, Chùa Tam Chúc đã tổ chức thăm và trao tặng quà cho những người mắc bệnh phong tại Bệnh viện phong tỉnh, tặng nhu yếu phẩm cho những người từ vùng dịch trở về đang cách ly tại Trường Quân sự tỉnh. 

Tính tới 6h ngày 10/3, có 114.276 người đã nhiễm dịch COVID-19 và 4.009 người tử vong trên toàn thế giới. Số ca nhiễm mới và tử vong tiếp tục tăng cao tại Italy, Iran, Pháp, Tây Ban Nha trong khi dịch đang dịu đi tại Hàn Quốc và đã được kiểm soát tại Trung Quốc.

Trước những diễn biến mới của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra (Covid-19) tại Việt Nam và thế giới, chiều nay 9-3, Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) và Bộ Y tế cùng các công ty lớn về công nghệ Việt Nam đã cho ra mắt 2 ứng dụng gồm NCOVI dành cho người dân Việt Nam và ứng dụng Vietnam health declaration dành cho người nhập cảnh vào Việt Nam, nhằm hỗ trợ người dân và người nhập cảnh vào Việt Nam khai báo y tế.